Thursday, 5 February 2015

เที่ยวสวนสยามในสเปน

           ถ้าพูดถึงสวนสยามใครๆก็คิดว่าเป็นสวนน้ำที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย แต่ไม่ใช่ค่ะ สวนสยามแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศสเปน แต่เรียก Siam Park หรือสวนสยามในสเปนนั่นเอง 

          Siam Park ถือว่าเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ที่เมือง Tenerife เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2551 โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จไปเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ

          การเดินทางไปสวนน้ำแห่งนี้ค่อนข้างง่าย เพราะมีรถรับส่งจากโรงแรมที่ท่านพักโดยมากเป็นรถบัส จากนั้นรถบัสก็จะพาไปลงจุดที่ท่านจะเดินทางไปสวนสยาม ขากลับก็เหมือนกัน เพียงแต่ท่านต้องดูตารางเวลารับส่งเท่านั้นเอง Most of the hotels in the area will have information on the pick up locations and bus timetables.

          Siam Park เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ ดีไซน์โดย Christoph Keissling เมื่อเดินเข้าไปแล้วก็จะเห็น การตกแต่งแบบไทยๆ ตลอดจนภัตรคาร ร้านค้า ร้านอาหาร สิ่งก่อสร้างที่เห็นก็ได้แสดงความเป็นไทยทั้งหมด ตลอดจนเครื่องเล่นทางน้ำขนาดใหญ่มากมาย ใช้เวลาหนึ่งวันเต็มๆ ยังไม่หมด อากาศที่นี่ไม่ร้อนไม่หนาวจนเกิดไป จึงมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกัน ทริปนี้เราสามคนพ่อแม่ลูกเดินทางในช่วงเดือน ม.ค. อากาศสบายๆ ไม่ร้อนไม่หนาวกำลังดี 

          จากภาพก่อนถึงทางเข้าก็จะมีสัญญาลักษณ์ธงไทยชาติและสเปนขนานกันระหว่างทางเข้า 

ผ่านบริเวณทางเข้าก็จะเจอสระใหญ่ มีแมวน้ำอาศัยอยู่จำนวนมาก


          จากนั้นพวกเราก็จัดการเปลี่ยนเสื้อผ้า ใส่ชุดว่ายน้ำ ใส่เสื้อคุมแล้วแต่ใครจะสะดวก เราเก็บสิ่งของหรือเสื้อผ้าไว้ในล็อคเกอร์ จากนั้นดูแผนผังว่าจะไปเที่ยวจุดไหนก่อน จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินกลับไปกลับมา ขอบอกว่ากว้างมาก ฉะนั้นแผนผังที่ทางสวนสยามแจกให้จะเป็นไกด์นำเที่ยวอย่างดี ว่าเราควรจะไปไหนก่อน หลัง ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบ มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

          Tower of Power สไลเดอร์ยักษ์สูง 28 เมตร เป็นสิ่งที่เห็นเด่นชัดที่สุดของสวนสยามแห่งนี้คือถ้ามองจากข้างบนท่านยังสามารถเห็นวิวเมืองและวิวทะเลที่สวยงามมากเหนื่อยแต่ก็ยังดีได้เห็นวิว 

เห็นแล้วน่าสนุก เดินขึ้นไปชมวิวและก็เกิดอาการหวาดเสียว เลยขอเลือกเดินลงมาฮ่าๆ 


The Dragon กรวยน้ำยักษ์ให้เรานั่งห่วงยางไหลตามน้ำผ่านอุโมงค์ขนาดใหญ่


          The Giant อุโมงค์ลอดปากยักษ์ ซึ่งมีหลายช่องให้ลงมีความเร็วต่างกัน ส่วนเด็กจะจำกัดความสูงด้วย จะได้ไม่เร็วเกินไป แต่ตอนเดินขึ้นไปต้องถือห่วงยางขึ้นไปด้วย จะเล่นสนุกก็ต้องยอมออกแรงกันหน่อย รับรองสนุกค่ะ

Jungle Snake ล่องแก่งด้วยความเร็วสูง ในบรรยากาศป่าดงดิบ กับงูขนาดใหญ่ หัวใจจะวายเร็วมากๆ


Lazy River แม่น้ำจำลองขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ให้เราได้ลอยไปตามสายน้ำและชมบรรยายรอบๆ ของสวนสยามเพื่อผ่อนคลายอริยาบท แล้วไปจบที่อ่างน้ำวนจากุชชี่

Makong Rapids ล่องแม่น้ำโขง นั่งแพยางขนาดใหญ่ ล่องไปตามสายน้ำเชียวกรากของแม่น้ำ(ไม่มีภาพ)

          Naga Racer สไลด์เดอร์แบบหลายราง แข่งกันใครถึงก่อนในครอบครัว เดินขึ้นไปทางบันไดวัดไทย ที่มีพญานาคขนาบข้าง


Lost City โซนสำหรับเด็ก มีทางขึ้นลงหลายทาง จะลงทางบันไดหรือสไลค์ก็ได้ ที่มีถังน้ำขนาดใหญ่สำหรับเทน้ำ ใส่พวกเด็กๆ ผู้ใหญ่ก็เล่นได้ มีข้อห้ามคือห้ามใส่แว่นตา เราใช้เวลาอยู่โซนนี้เกือบ 2 ชั่วโมงเนื่องจากลูกสาวชอบโซนนี้มาก

โซนเด็กเล่น


Wave Palace โซนทะเลที่มีคลื่นซัดกระหน่ำตลอดเวลา มีกระดานโต้คลื่นให้เล่นได้


Siam Beach หายทรายขาวทั้งใหญ่และกว้างเหมือนมาทะเลเมืองไทย มีเก้าอี้ให้นั่งอาบแดดตามชาดหาด มีร้านอาหารขนาดใหญ่อยู่ใกล้ๆ หาดนี้เราเลือกเล่นหลังสุด


น้ำในหาด จะเรียกทะเลขนาดเล็กก็ว่าได้ ทุกๆ 15-20 นาที ก็จะมีคลื่นทะเลให้เราเล่นเหมือนเล่นน้ำทะเลจริงๆ


และแล้วก็หมดไปอีกวัน กลับมาที่ล็อคเกอร์ เปลี่ยนเสื้อผ้าหลังจากเปียกปอน โบกมือบ๊ายบายแล้วพบกันใหม่สวนน้ำแห่งนี้ โอกาสหน้าจะมาเยือนอีก ขอบคุณที่ทำให้ทริปนี้มีความสุข ตื่นตา ตื่นใจ ภาพทางออกสวนสยามในสเปน ธงชาติไทยยังเด่นสง่าในต่างแดน


ดูวีดีโอสั้นๆ ตามลิงค์นี้ค่ะ Enjoy !


No comments:

Post a Comment