Thursday, 19 February 2015

เที่ยว London Sight Seeing by Big Bus Tours

         มาต่อจาก พาเที่ยว London  ที่เขียนค้างไว้นะค่ะ  เริ่มเลยแล้วกันวันที่สองของทริปนี้เราได้ซื้อตั๋ว  Sight seeing big bus tours ค่ะ  สามารถใช้ตั๋วได้ภายใน 24 ชั่วโมงค่ะ ราคาคนละ 25 ปอนด์ นับเป็นการเที่ยวที่ย่นระยะเวลาในการเดินทางเพียงหนึ่งวันในสถานที่หลักๆ รถบัสจะมารับทุก 30 นาที 
ขอเริ่มด้วยภาพประทับใจก่อนนะค่ะ
           การเดินทางคงหนีไม่พ้นใช้บริการรถไฟใต้ดิน เราเลือกลงที่สถานี Piccadilly Circus  เป็นสถานีที่ใหญ่ มีหลายจุดที่เชื่อมต่อกับการเดินทางในลอนดอน  พอออกจากรถไฟ ก็เดินตรงมายังจุดขายตั๋ว ซึ่งอยู่ก่อนทางออก underground จะสังเกตุเห็นบริษัททัวร์เพื่อขายตั๋วนำเที่ยว เราเลือก Big Bus Tours Sight seeing ถือเป็นครั้งที่ 2 เพราะรู้สึกประทับใจ จากนั้นก็ไปขึ้นรถบัสซึ่งจะมีป้ายบอกไว้ อย่าทำตั๋วหายนะค่ะ เพราะเราจะต้องโชว์กับคนขับรถทุกป้ายที่เราขึ้นรถ ถ้าทำหายต้องซื้อตั๋วใหม่อีกครั้ง
       
รถบัสแบบนี้จ๊ะ ที่พาเราเที่ยวรอบเมืองลอนดอน

ชมเมืองบนรถบัส ท่านสามารถใช้หูฟัง เพื่อให้รู้ว่าเราเดินทางผ่านจุดไหน
ในระหว่างทางไกด์ก็จะอธิบายสถานที่ต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษ แต่สำหรับต่างชาติสามารถเลือกฟังภาษาของประเทศตนเองได้ โดยเสียบหูฟังแล้วเลือกภาษา จะมี ภาษาฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน อิตาลี โปรตุเกต จีน  รัสเซีย ขออภัยไม่มีภาษาไทยอ่ะ ฉะนั้นเราฟังไกด์ภาษาอังกฤษดีกว่า555
     
ผ่านถนนสายหลัก ผู้คนขับรถอย่างเป็นระเบียบไม่มีขับเกินความเร็วที่กำหนด

บ้านเมือง สะอาดสะอานน่าอยู่
           ระหว่างทางก็ได้รับความเพลิดเพลินไปด้วย เพราะทุกสิ่งที่ผ่านหูผ่านตาล้วนตื่นตาตื่นใจคนบ้านนอกอย่างเรา (ผู้เขียนเอง อิอิ บ้านนอกเข้ากรุงตัวจริงเสียงจริงขอบอก)
รูปปั้นสิงห์โต
รูปปั้นคีโอพัดตรา ริมฝั่งแม่น้ำเทม

มุมนี้สวยดี
ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้เริ่มเขียวขจี ดอกไม้เริ่มผลิดอก เติมสีสรรค์ให้บางจุดดูเขียวขจี ดูงามตาใช้น้อย

The Gherkin มองจากอีกฝั่งของแม่น้ำเทม
รูปปั้น Boudicca เกี่ยวกับประวัติศาสตร์โรมัน เรื่องยาวมากลูกสาววัย 7 ขวบเรียนจากที่โรงเรียนเล่าให้ฟัง
          
สวนสาธารณะ ที่พักผ่อนวันสบายๆ
ถ้าใบไม้ผลิจะงามมาก
          นอกจากนั่ง Big Bus ชมเมืองแล้ว เราก็แวะชมสถานที่หลักๆ เช่น Tower of London, Tower Bridge, Buckingham Palace, London Eye   นอกจากนั้นเราตั๋วของ Big Bus สามารถนั่งเรือ City cruises ราคารวมในตั๋วอยู่แล้ว แค่โชว์ตั๋วก็ผ่านฉลุยค่ะ ภาพถ่ายต่อไปจะเป็นภาพถ่ายทางน้ำ ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงรวมทั้งเปลี่ยนเรือด้วย บนเรือก็จะมีไกด์แนะนำสถานที่ต่างๆ ให้เราค่ะ ขอเริ่มที่ City cruises ก่อนนะคะตามแผนการเดินทางของเรา
เรานั่งลำนี้ สนุกมากมาย
ไกด์ก็แนะนำที่ไป  นักท่องเที่ยวก็ถ่ายภาพไปฮ่าๆๆๆช่วงเวลาอยู่บนเรือฝนตกค่ะ จะเอาอะไรแน่กับอากาศของประเทศอังกฤษเนอะ

รูปเยอะมากขอขึ้นฝั่งก่อนคะ ท่านใดมีโอกาสไปเที่ยวก็เอารูปมาฝากกันบ้างนะค่ะ
จากทริปบนเรือ ตอนนี้เราขึ้นบกแล้วค่ะ ไปขึ้นรถบัสตามจุดที่เราลง แล้วเดินทางต่อไปที่ 
 Tower of London
มีรูปเด็กน้อยติดมาด้วย หนาวนะเนี่ย หล่อนกินไอศครีม
ถ้าเข้าชมข้างในใช้เวลาเกือบครึ่งวัน ราคาตั๋วผู้ใหญ่ £22  เด็ก £11 ข้างในมีเพชรของราชินี เคยเข้าชมตอนมาเที่ยวอังกฤษครั้งแรก รอบนี้เลยดูด้านนอกก็พอ
  New Scotland Yard ชื่อแปลกดี เป็นกองบัญชาการตำรวจนครบาลมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลกิจการกรมตำรวจในพื้นที่กรุงลอนดอน หรือตำรวจสันติบาลอังกฤษนั่นเอง
จาก Tower of London เดินมาอีกไม่ใกล้ก็จะเจอ Tower Bridge ส่วนแม่น้ำเทมสีของแม่น้ำจะดูสกปรก ฟังจากไกด์นำเที่ยว เค้าบอกว่าแม่น้ำเทมเป็นแม่น้ำที่สะอาดที่สุดในโลก เพราะมีการจัดการบำบัดอย่างดี เค้าว่ามายังงี้อ่ะ แต่ตัวเองยังไม่ได้พิสูจน์ ก็น้ำมันเย็นน่ะ

จะบ่ายสี่โมงแล้ว เวลาเที่ยวนี่ช่างเร็วจริงๆ ยังเหลืออีกหลายที่ที่ต้องไป ได้เวลาขึ้นรถบัส เดินทางไป Buckingham Palace กันมีภาพถ่ายระหว่างทางก่อนถึงที่หมาย ผู้เขียนเริ่มเมื่อย กลัวผู้อ่านเบื่อไง ยาวมากเลยตอนนี้ถึงแล้ว Buckingham palace
ที่ประทับของราชินีอังกฤษ

ชุดสีแดงทหารรักษาพระองค์ยืนตรงเป็นหุ่นอยู่หน้าประตู

ตรงกันข้ามพระราชวัง
บริเวณรอบๆ พระราชวัง นอกจากนี้บริเวณไม่ห่างจากพระราชวัง ยังมีจุดให้ชมเครื่องเพชรของราชินีอีกด้วย แต่ท่านต้องซื้อตั๋วเข้าชม ใช้เวลาไม่นานนัก แต่จะเสียเวลาตอนรอคิว เช่นกันเคยมาครั้งแรกรอบนี้เลยขอบายก่อนจร้า
                         
             ปิดท้ายด้วยรูปนักท่องเที่ยวแสนสวย อิอิ (ล้อเล่น) ผู้เขียนเอง ขอซักภาพก่อนขึ้นรถบัส ต่อด้วยรถไฟใต้ดิน ยังไม่จบต้องเดินทางกลับบ้านด้วยรถยนต์ นั่งรถก็ 4 ชั่วโมงจากลอนดอน ถึงบ้านเที่ยงคืนพอดี ขอบคุณทุกท่านที่ตั้งใจอ่านฮ่าๆๆ มีอะไรแนะนำได้คะ หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยน๊า บอกแล้วว่าเล่าจะประสบการณ์ ไม่ได้อิงนิยาย อยากบอกให้รู้ว่าก่อนเดินทางต้องทำการบ้านจ๊ะ โดยเฉพาะที่ที่เราไม่เคยไปมาก่อน 

No comments:

Post a Comment